Ai “chống lưng” cho dự án thi công nhà phố hàng sai phép ở Cồn Vành?

Ai “chống lưng” cho dự án thi công nhà phố hàng sai phép ở Cồn Vành?

Giới thương gia đang lựa chọn căn hộ De La Sol
Hàng trăm nhà dân bị nứt do xây dựng kè biển
Post with Vimeo Video Example

“Đội lốt” trọng tâm cứu hộ, cứu nạn để xây dựng khu nghỉ dưỡng, kinh doanh dịch vụ trái phép, ngang nhiên lấn chiếm đất công… là một số sai phạm của doanh nghiệp TNHH Đầu tư thương mại và xây Tất Thành tại Cồn Vành, Tiền Hải, Thái Bình thời gian qua. Điều đáng nói, sự việc diễn ra trong thời gian dài nhưng không một cơ quan chức nào “tuýt còi”, khiến dư luận hoài nghi có hay không sự “bảo kê” ở đây?

nhà mặt phố hàng Đại Dương được thi công và hoạt động trái phép trước sự “bất lực” của chính quyền sở tại?
Công trình không phép “làm loạn” tại Cồn Vành
Trong thời gian qua, Báo Đầu tư BĐS có loạt bài phản ánh về những hoạt động bát nháo tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành, Tiền Hải (Thái Bình). Đặc biệt, khoảng 3 năm trở lại đây, vô số vận hành xây mang tính tự phát tại khu du lịch này mọc lên như nấm sau mưa. những công trình xây kiên cố nhằm phục vụ du quý khách đến tắm biển, bổ sung thức ăn , nghỉ dưỡng đa số đều chưa được cấp phép xây dựng theo quy chuẩn của pháp luật.
Điển hình ảnh là khu nhà mặt phố trung tâm cứu hộ, cứu nạn và dịch vụ mô tô nước (nhà hàng Đại Dương 68). CDT của công trình là công ty TNHH Đầu tư thương mại và xây dựng Tất Thành, có trụ sở tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, do ông Phạm Văn Công làm Giám đốc.
Theo phản ánh của một ít người dân tại xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, sở dĩ công trình này ngang nhiên thi công và lấn chiếm trái phép là do công ty Tất Thành có “quan hệ” với lãnh đạo địa phương !?
Một người dân giao dịch hàng ở địa điểm tại này (xin được dấu tên) cho biết: “Khu này là nhà của anh em ông X., mà ông X., trước đây là lãnh đạo của huyện Tiền Hải, bây giờ đã lên tỉnh rồi”.
một vài thông tin mà cư dân tại đây phản ánh chưa biết thực hư ra sao, nhưng có một sự thật là công trình kiên cố núp bóng trung tâm cứu hộ này vẫn đang ngang nhiên mua bán giữa thanh thiên bạch Japan .
Cũng theo một ít người buôn mua bán tại đây, công trình này được xây dựng vào cuối năm 2016, chủ yếu để phục vụ bạn sử dụng thức ăn và nghỉ dưỡng là chính. Mặc dù biết công trình này lấn chiếm vô tội vạ nhưng tại đây chẳng ai dám có ý kiến.
Ông Tô Mạnh Biên, Phó trưởng ban quản lý Khu du lịch sinh thái Cồn Vành cho biết, sự việc lấn chiếm này xảy ra từ thời “tiền nhiệm”, mặc dù ông đã nhiều lần có ý kiến nhưng vị trưởng ban quản lý không lắng nghe.
“Khi sự việc triển khai diễn ra, tất cả chúng tôi đã có ý kiến với trưởng ban lúc bấy giờ là đồng chí Đào Mạnh Thắng, nhưng anh Thắng không lắng nghe và cũng không cho xử lý sai phạm ở đó”, ông Biên cho biết.
Trước thông tin vị giám đốc doanh nghiệp TNHH Đầu tư thương mại và xây Tất Thành “có quan hệ” mật thiết với lãnh đạo địa phương, ông Tô Mạnh Biên xác nhận sự việc trên là đúng, nhưng ông cũng cho biết, không dám khẳng định liệu có tác động nào từ mối quan hệ này đến việc công trình kia ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng trái phép trong một thời gian dài hay không.
lưu ý đưa sự việc ra pháp luật
Phát ngôn trước cơ quan báo chí, ông Phạm Văn Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, cho biết: “hiện nay , Khu Du lịch sinh thái Cồn Vành có hơn 30 đơn vị, công ty , hộ gia đình mua bán dịch vụ ăn uống , du lịch. tất cả một số đơn vị này đều có một số sai phạm khác nhau. tất thẩy những công trình xây đều chưa được cấp phép. Các đơn vị xây theo kiểu tự phát. Huyện sẽ tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm trong quy hoạch, thi công những công trình trái phép tại đây”.
Trong khi đó , theo thông tin của Báo Đầu tư BĐS , Sau thời điểm tiếp nhận phản ánh của báo chí, Huyện ủy, UBND huyện Tiền Hải đã tiến hành đình chỉ công tác đối với ông Đào Mạnh Thắng – Giám đốc trọng tâm Phát triển Cụm công nghiệp huyện Tiền Hải (nguyên Trưởng ban quản lý Khu Du lịch sinh thái Cồn Vành) để tiến hành làm rõ một vài sai phạm nêu trên.
Việc có thế lực “chống lưng” cho các công ty và cá nhân vi phạm pháp luật đất đai, hay chỉ là chiêu “cáo mượn oai hùm” của một số đối tượng tại khu du lịch Cồn Vành? Dư luận mong đợi sự vào cuộc của chính quyền địa phương và các cơ quan có nhiệm vụ để làm rõ một vài khuất tất này.

Tìm hiểu thêm banggiagoc.com

COMMENTS