Cán bộ văn phòng HĐND tỉnh xây dựng khu du lịch sinh thái ‘chui”

Cán bộ văn phòng HĐND tỉnh xây dựng
 khu du lịch sinh thái ‘chui”

Hưởng lợi từ hạ tầng đồng bộ khi sống tại Paris Hoàng Kim
Golden Peak Nha Trang trái tim thành phố kiểu Châu Âu không gian thanh lịch
Khách hàng đợi theo dõi thông tin dự án căn hộ D’Edge Thảo Điền ra mắt

<div>Một cán bộ văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh sử dụng hơn 13.000 m2 đất rừng để xây dựng khu du lịch sinh thái dù chưa được cấp phép.

Chiều 7/6, ông Nguyễn Sỹ Quý, Chủ tịch UBND xã Nam Hương, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), cho biết đến ngày nay xã vẫn chưa nhận được văn bản đồng ý của các cấp về việc phê duyệt dự án khu du lịch sinh thái trên địa bàn. Khu sinh thái này do một cán bộ thuộc văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh xây dựng trong khi chưa có giấy phép, chưa chuyển mục đích hưởng dụng đất.
 
Vị cán bộ văn phòng đó là ông Nguyễn Đình Tình, Trưởng phòng Hành chính, tổ chức, quản trị thuộc Văn phòng HĐND tỉnh Hà Tĩnh.
Bên trong khu du lịch sinh thái không phép của ông Tình. Ảnh: Phạm Trường.
 
Ông Quý cho hay khu đất hơn 130.000 m2 nằm ở tiểu khu 298A, khoảnh b1, thuộc xã Nam Hương, huyện Thạch Hà. Toàn bộ diện tích này là đất rừng chế tạo , do nhà nước bàn giao , không mất tiền hưởng dụng đất, có giá thành trị sử dụng đến năm 2065, được ông Tình mua lại của một người dân. Tại đây, ông Tình cho xây dựng khu du lịch sinh thái vườn đồi.
 
“Trước đây ông Tình bảo thi công mô hình vườn nhà , nuôi cá cảnh và xin chặt một diện tích cây thông để tiện lợi cho việc xây dựng nên xã không để ý, đến khi ông làm hồ sơ phê duyệt khu du lịch sinh thái, xã mới biết”, ông Quý nói.
 
Vị chủ tịch xã cho hay đến nay ông Tình vẫn chưa xin được giấy phép cải tạo đất, xây dựng dự án nên đã bị đình chỉ thi công . Nhưng trong quá trình chờ phê duyệt, phía trong khu sinh thái chủ đất đã cho cải tạo lại hồ, đắp bờ kè, làm hàng rào và trồng một ít cây cảnh.
 
Dù đã tạm đình chỉ nhưng một số công nhân vẫn đang tiến hành buộc các mối nối và dựng cột sắt thép. Ảnh: Phạm Trường.
Theo quan sát của Zing.vn, trên diện tích khu đất này có một hồ rộng, đã được cải tạo, xây kè, đổ bê tông kiên cố.
 
Giữa lòng hồ, một móng nhà phố lớn đã được xây dựng từ trước và một số ít công nhân vẫn đang buộc các mối nối và dựng cột sắt thép. Để đi lại ra công trình giữa lòng hồ, chủ hộ đã cho làm một chiếc cầu bêtông cốt thép, hiện đã đã đi vào hoạt động phần thô.
 
Toàn bộ diện tích khu đất này chủ yếu là các đồi thông, nhiều cây đã bị đốn hạ nhường chỗ cho việc làm hạ tầng bàn giao thông, xây dự án. những khu đất đồi cao được hạ thấp, san ủi bằng phẳng, đổ đầy vật liệu thi công , dự định cho việc làm nền móng công trình.
 
Hệ thống bờ tường bao quanh khu đất cũng đang được xây . Trên một khu đất dưới chân đồi thông, chủ đất đã cho xây dựng bờ tường bao quanh để trồng cam.
 
Chiếc cầu thi công kiên cố từ bờ ra giữa lòng hồ đã đã đi vào hoạt động phần thô. Ảnh: Phạm Trường.
 
thảo luận với Zing.vn, ông Hoàng Viết Hùng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạch Hà, cho biết hơn 130.000 m2 đất rừng sản sinh này vẫn chưa có muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
 
Theo ông Hùng, ngay khi biết thông tin khu đất này đang tiến hành xây khi chưa được cấp giấy phép, Phòng đã cùng các đơn vị xuống kiểm tra, liên lạc và gửi giấy mời đến chủ đất đang thi công nhưng ông Tình chưa hợp tác.
 
Trước đó ít ngày, Thanh tra Sở xây dựng Hà Tĩnh đã kiểm tra và đình chỉ thi công với công trình. Nhưng khi chúng tôi đến, một phần nhỏ công nhân vẫn còn làm việc.
 
“Chưa gặp được chủ đất, nên chúng tôi đành lập biên bản, đình chỉ xây dựng với các công nhân đang làm ở đây. Việc đánh giá vi phạm hay không và xử lý thế nào sẽ được tiến hành Sau khi làm việc với chủ đất” ông Hùng nói.

Nguồn banggiagoc.com

COMMENTS