Chủ tịch TP.HCM chỉ tên 3 dự án BĐS đang “làm xấu thành phố”

Chủ tịch TP.HCM chỉ tên 3 dự án BĐS đang “làm xấu thành phố”

Warning: You’re Losing Money By Not Using A Laptop
Hưởng lợi từ hạ tầng đồng bộ khi sống tại Paris Hoàng Kim
The Avila 2 – Địa điểm lý tưởng để sống, sinh hoạt và làm việc

Ngày 3/6 vừa qua lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc gặp mặt với các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực hạ tầng đô thị . Tại đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã nêu ra 3 dự án – mà theo ông “đang làm xấu thành phố ”.

Saigon One Tower (trước) – dự án dang dở nhiều năm nay án ngữ ngay lối vào quận 1 từ phía Nam.
Đề cập đến vấn đề này, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng một trong một vài vấn đề quan trọng nhất thời kỳ này của TP là phát triển làm thế nào về mặt không gian. Theo ông, dù ngay tại khu vực trọng tâm nhưng vẫn còn một số dự án, công trình đang làm xấu TP, từ đó đặt ra yêu cầu phải xử lý nhanh.
“Như dự án tại 34 Tôn Đức Thắng làm dài thêm quá lâu, hiện đang chỉ đạo quyết liệt cho các ngành để xử lý. Khu tháp kim cương ngay trung tâm thương mại quốc tế gần như mới (góc đường Lê Lợi – Nguyễn Trung Trực). Cái thứ ba là 812 Lê Duẩn” – ông Phong nêu đích danh 3 dự án ở quận 1.
Theo ghi nhận, đây đều là những dự án có số vốn đầu tư dự kiến lên đến hàng ngàn tỉ đồng với kiến trúc đồ sộ, đẹp mắt. Tuy nhiên hiện chỉ có dự án tại 34 Tôn Đức Thắng (Saigon One Tower) là hiện hữu phần thô, trong khi 2 dự án còn lại vẫn là bãi đất trống và đang được tận dụng để gửi xe.
Cùng theo ông Phong, dù còn một số công trình dang dở nhưng hiện cũng có nhiều dự án chú ý đến các khu đất giá trị trị khác, như tại 23, 31 Lê Duẩn, hay 164 Đồng Khởi.
Để xử lý một vài tồn tại trên Chủ tịch TP cho biết đã chỉ đạo Sở xây dựng rà soát lại đa số các dự án. “Công trình đang triển khai , cái nào đang dở dang thì chú tâm xử lý, còn cái nào chưa bắt đầu làm thì phải xem lại” – ông cho hay.
Về nguồn vốn quy hoạch thành thị , ông Phong nhận định rằng từ nay đến năm 2020 TP cần tới 500.000 tỷ đồng (chưa bao gồm chương trình di dời nhà mặt phố ở trên kênh rạch). Tuy nhiên ông thừa nhận thời điểm hiện tại vốn ngân sách chỉ có cách lo được khoảng 35%, còn lại là nhờ vào nguồn lực của các nhà phố đầu tư.
” “
Để gây sự chú ý tới được số vốn trên, người đứng đầu TP khẳng định sẽ cải thiện môi trường, phong phú hóa cách thức đầu tư và giảm tối đa thủ tục cho các nhà mặt phố đầu tư. “Tôi mong các dự án chung sức phát triển TP” – ông kêu gọi.
Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp.
Cho biết chính bản thân đã nhìn thấy một vài bức xúc về thủ tục, Chủ tịch TP.HCM đã yêu cầu lập 2 tổ công tác để lo về thủ tục đầu tư và thủ tục về đất đai xây dựng . Ông nhấn mạnh, một vài tổ này phải xem xét cấp phép nếu thấy đủ điều kiện, không để công ty phải “lòng vòng” xuống các sở như trước.
Vị Chủ tịch TP chia sẻ rằng chính quyền cần đặt mình vào vị trí của công ty , bởi họ là người mang tiền đến TP đầu tư mà phải chờ đến 5 – 7 tháng thì không ổn, trong khi doanh nghiệp còn phải chịu nhiều rủi ro chứ không phải “cứ làm là có lời”.
Cũng tại buổi gặp này, ông Nguyễn Thành Phong còn đưa tin về việc TP đang phát triển không gian ngầm tại khu vực ven cảng Bạch Đằng (quận 1), đồng thời cho biết TP sẽ tiếp tục hướng đến thi công các đô thị vệ tinh.
Trong đó có các hướng chính bao gồm: xuống phía Nam để xây dựng thành thị cảng Hiệp Phước (huyện nhà phố Bè); về phía Tây Bắc với việc thi công dựng khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi); phía Đông Bắc với dự án khu Thanh Đa (quận Bình Thạnh); về phía Đông với khu thành phố mới Thủ Thiêm (quận 2), Khu Công nghệ cao và Làng đại học Thủ Đức (quận 9, Thủ Đức).
Chủ tịch TP.HCM nhìn nhận rằng chẳng thể “nén” dân số bằng thi công nhà phố cao tầng nên cần phát triển các thành phố vệ tinh để ngăn chặn người dân lưu thông vào bên trong. Tại các thành phố này sẽ có đầy đủ các trung tâm , dịch vụ mua sắm, giải trí.

Tìm hiểu thêm banggiagoc.com

COMMENTS