Blog

Cư dân Home City lo chung cư không sở hữu tuyến phố vào

banggiagoc.com– Chiều 11/2, hàng chục cư dân ở khu thành thị Home City (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ bức xúc về một số vấn đề phát sinh từ khi họ nhận nhà đến nay .

vị trí đẹp , nhưng “không sở hữu lối vào”
Trao đổi với ​PV, ông Phạm Đình Tuân (căn hộ chung cư V1-2104, đại diện lâm thời cùng đồng cư dân tòa nhà) cho biết nhiều hộ dân tại Home City đang rất băn khoăn về tuyến đường ra vào khu thành thị .

Cụ thể, công trình được quảng cáo nằm ở vị trí chiến lược , trên các con phố Trung Kính, nhưng từ khi nhận nhà đến hiện giờ , mhững phương tiện qua đây phải di chuyển qua đường tạm thông ra Nguyễn Chánh.

“Đoạn con đường giao cắt với các con phố Trung Kính đã bị chặn lại và chỉ cho người tản bộ ra vào với lý do đang quy hoạch xây dựng trường học. Trong khi đó, hợp đồng mua phân phối căn hộ cao tầng của chúng tôi ghi rõ dự án nằm ở số 177 Trung Kính”, ông Tuân nói.

Chị Phạm Lan Hương (chủ căn hộ cao tầng V2-1207) băn khoăn tuyến phố tạm ra Nguyễn Chánh thuộc quỹ đất của tổ hợp công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên. Hiện công trình chưa được triển khai.

“Đến khi dự án công viên được triển khai, chúng tôi sẽ không còn các con phố ra vào nhà à?”, chị đặt câu hỏi.

phần nhiều cư dân ở đó đều muốn chủ đầu tư mở bán chuẩn xác tuyến đường về nhà họ để có căn cứ đăng ký tin tức cá nhân, tiện lợi hơn trong sinh hoạt mỗi ngày .

Trong lúc đó, doanh nghiệp TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính, chủ đầu tư công trình này, cho hay đơn vị đã nhận được phản ánh từ cư dân về vấn đề lối di chuyển .

Doanh nghiệp thừa nhận việc cư dân không thể di chuyển qua lối 177 Trung Kính dù dự bán được rao phân phối cũng như chuyển nhượng ban đầu theo địa chỉ này.

Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định mình đã minh bạch thông tin quần thể lúc quý khách nhà, thể hiện rõ lô đất và quy hoạch trong hợp đồng mua bán .

Trong thông cáo báo chí, chủ đầu tư dẫn vô số cơ sở pháp lý về công trình bao gồm tổ hợp nhà ở và trường tiểu học, trong đó tại số 177 Trung Kính sẽ xây dựng trường học nên cư dân không thể đi được lối Trung Kính.

dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo các con phố quy hoạch 21m (lối Mạc Thái Tông với Mạc Thái Tổ, song song với Nguyễn Chánh).  

Chủ đầu tư khẳng định tuyến tuyến phố mà cư dân coi là con đường tạm chính là trục đường theo quy hoạch của quần thể , đã được chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng theo đúng quy định của cơ quan Nhà nước mang thẩm quyền.

Khía cạnh khác , cư dân cũng phản ánh việc phí gửi xe quá đắt và việc chủ đầu tư tự ý vẽ lối đi chung để trong giữ xe. mhững cư dân cũng bày tỏ sự không hài lòng về chất lượng mhững dịch vụ ở tòa nhà như việc trông giữ xe, an ninh, vệ sinh…

Chị Bùi Thu Hiền (tầng 18 tòa V1) cho rằng chất lượng vệ sinh không đảm bảo, trục đường hành lang, một vài khu vực công cộng khá bẩn.

“một số phòng rác không nên dọn dẹp thường xuyên nên bốc mùi hôi thối trong lúc chúng tôi phải trả phí vệ sinh, quản lý…”, chị nói. 

Về phí trông giữ ôtô, thông cáo báo chí của chủ đầu tư khẳng định việc thu phí một ,5 triệu đồng/xe/tháng như ngày nay là “đúng theo quy định của pháp luật hiện hành và thích hợp với mặt bằng chung của các tòa nhà trong khu vực và thích hợp với cơ sở hạ tầng mà chủ đầu tư đã đầu tư”.

Trong thông cáo báo chí, doanh nghiệp dẫn chứng trong mhững nhà chung cư , trung tâm thương mại, giàn trông giữ xe cao tầng được đầu tư tầng trông giữ xe hiện đại (Trang bị hệ thống điều hòa; hệ thống giám sát, trông giữ xe thông minh: camera theo dõi, kiểm tra phương tiện, người gửi; quản lý điểm đỗ; ra vào quẹt thẻ theo dõi giờ vào, giờ ra và tính tiền, in hóa đơn tự động; bảo hiểm xe gửi), mức phí tối đa đối với ôtô đến 9 chỗ ngồi là 3 triệu đồng/xe/tháng.

Với bức xúc cuối cùng mà cư dân phản ánh, chủ đầu tư trợ giúp trước đó, hiện tượng cư dân và khách tự ý đỗ xe dọc tuyến phố từ Nguyễn Chánh đến mặt trước tòa nhà gây ra hiện tượng ùn tắc.

Ông Phạm Đình Tuân, đại diện cư dân Home City trao đổi về mhững bức xúc với chủ đầu tư Văn Phú – Invest. Ảnh: Hiếu Công.Đơn vị quản lý tòa nhà đã nhiều lần nhắc nhở nhưng rất nhiều khách vẫn cố tình vi phạm, gây gổ với bảo vệ làm mất trật tự công cùng và gây ùn tắc nghiêm trọng giao thông của tòa nhà, ảnh hưởng tới cư dân.

“Vì vậy, chúng tôi đã sở hữu cách thức mạnh bằng cách kẻ tuyến đường , treo biển báo. Sau lúc biện pháp này đưa ra, tình trạng đỗ xe lấn chiếm lòng đường chung đã không còn, giải quyết bài toán ùn tắc, bảo vệ quyền lợi cho cư dân”, một đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

Trao đổi với ​PV, ông Trương Đức Tính, Giám đốc ban quản lý chung cư Home City, cho biết đơn vị này đã nắm tài liệu về một số vấn đề mà ngươi dân đang băn khoăn. Ban quản lý đang tích cực vận hành với chủ đầu tư và đại diện cư dân để từng bước tháo gỡ mhững vấn đề còn gây bức xúc.

công trình chung cư Home City được xây dựng trên khu đất rộng 1 .732 m2 gồm 04 tòa tháp V1, V2, V3, V4 mang chiều cao 25 – 30 tầng (1 tầng hầm) với chức năng : trung tâm thương mại – dịch vụ và văn phòng, kết hợp nhà ở. tổ hợp mang khối đế 4 tầng liên thông các tòa làm trung tâm thương mại đồng thời là không gian sinh hoạt chung. Chủ đầu tư của quần thể là  công ty cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest.

tìm hiểu thêm về banggiagoc.com