Đất đất nền nhiều nơi ở Hà Nội bị thổi giá cả gấp đôi sau một năm

Đất đất nền
 nhiều nơi ở Hà Nội bị thổi giá cả
 gấp đôi sau một năm

Gem Riverside Quận 2 liệu có xứng đáng là nơi an cư lý tưởng?
Dự án Palm Garden quận 2 – Giá trị độc đáo ít dự án nào có được
Palm Garden Palm City hiện tại xây dựng đến đâu?

<div>Dù maket “cháy hàng” song nhiều lô đất nền nhà , liền kề tại Hà Nội thực tại được rao chuyển nhượng cả năm mà không có bán .

Mua đất nền một dự án tại Hà Đông lúc mở bán cách đây một năm với giá trị 18-22 triệu đồng mỗi m2, đến nay anh Ngọc – một môi giới bất động sản kiêm nhà đầu tư – đang rao mua bán giá gấp đôi, dao động từ 40 đến 50 triệu đồng mỗi m2, tùy vị trí. một số lô anh đang quảng cáo là đẹp nhất dự án thậm chí được ra giá trị lên tới 56 triệu đồng mỗi m2. 

“Dự án thời kỳ này hạ tầng bàn giao thông đang tiến hành rất nhanh, một phần nhỏ tòa nhà mặt phố cao tầng cư dân đã vào ở. giá trị tăng là điều không khó hiểu”, anh Ngọc giải đáp . 

Dù luôn maketing “không có mà mua”, song thực tại , không ít lô tại dự án được nhà mặt phố đầu tư này rao giao dịch từ nửa năm nay vẫn chưa bán được. tuy vậy cứ mỗi lần rao chuyển nhượng , giá lại được đẩy lên cao hơn. Thậm chí một số lô dù hạ tầng chưa làm đến nơi, chưa giải phóng xong mặt bằng nhưng giá sản phẩm cũng được báo tăng 30-40% so với năm ngoái. 

Một trong những dự án các môi giới đang đẩy đơn giá rất cao. Ảnh: Ngọc Tuyên

“Không lâu nữa, khi dự án có hợp đồng mua bán và hạ tầng đi đến với một phần nhỏ tuyến đường lớn thì giá cả sẽ còn tăng”, một phân phối cho hay. Với đơn giá như trên, một ít lô, hiện giá rao đã tăng lên gấp đôi, từ 1,8 tỷ đồng thời gian mở mua bán cuối năm ngoái lên trên dưới 4 tỷ đồng.

Số lượng các sàn môi giới mở trụ sở tại dự án cũng “mọc lên như nấm” trong khoảng nửa năm nay. “Đó cũng là nguyên nhân khiến giá thành rao chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp của dự án đang khá loạn, có biện pháp cùng vị trí nhưng chênh nhau cả chục triệu đồng mỗi m2”, anh Khoa – một nhà đầu tư ở địa điểm tại này cho hay. 

Theo chia sẻ của một phần nhỏ nhà đầu tư, giá trị rao bán đang bị một phần nhỏ sàn, phân phối đẩy lên quá cao so với thực tế bán . 

“giá họ rao mua bán cao thế nhưng giao dịch được hay không lại là một câu chuyện khác. Có những lô rao cả năm vẫn không ai mua. một số mảnh đất này thường do các nhà phố đầu tư lớn ôm cả chục lô để găm hàng. Họ rao giá thành cao với tâm thế bán được thì giao dịch , không thì họ vẫn để đó chờ tăng giá trị “, anh Khoa nói. 

thực tại , giá thành rao chuyển nhượng khá cao, song phân khúc không phải sốt giao dịch bởi hàng còn khá nhiều, quan tâm người mua để ở không lớn, chủ yếu là nhà đầu tư. giá cả bán thực theo anh Khoa vị trí đẹp nhất phân khúc vào khoảng 42-43 triệu đồng mỗi m2. Theo đó, mỗi lô có giá trị chênh khoảng 200 triệu đến 1 tỷ đồng tùy vị trí và mức độ hoàn thiện của hạ tầng. 

Không chỉ tại Hà Đông, ở một số ít địa bàn khác tại Hà Nội, các dự án bán đất đất nền , đất thổ cư, đất tái định cư cũng đang bị đẩy giá khá cao, đặc biệt ở những khu vực có một phần nhỏ tuyến giao thông lớn vừa đi được . Dọc đường Trần Hữu Dực và đường tuyến đường 70 thuộc địa bàn Xuân Phương (Nam Từ Liêm) và Vân Canh (Hoài Đức)… từ nửa cuối năm ngoái đến nay , giá tăng khoảng 30-40%. 

Ví dụ dự án tại Xuân Phương, ngay đầu đường Trần Hữu Dực, giá sản phẩm cuối năm ngoái khoảng 36-42 triệu đồng mỗi m2, đến nay đang được các nhà mặt phố đầu tư thứ cấp rao chuyển nhượng tới 50-70 triệu đồng. Lô đất tái định cư của anh Chung ở Xuân Phương cuối năm 2016 được rao giao dịch giá 45 triệu đồng một m2 hiện đã có mức giá trị mới là 70 triệu đồng một m2. 

một số dự án dọc đường Trần Hữu Dực, Sau khi cầu vượt di chuyển được cũng đang khá “loạn giá cả “, thậm chí cả một số dự án còn “trên giấy”. 

“Ở mỗi khu vực khi có sự biến đổi về hạ tầng, nhà đất thường mất một thời gian biến động, thậm chí là loạn giá trị , đặc biệt trên phân khúc bán thứ cấp. Tuy nhiên, thực tế , giá thành rao bán và chuyển nhượng thực có cơ hội chênh lệch khá lớn. Người mua nên chọn thời điểm phân khúc ổn định trở lại để quyết định việc xuống sẽ tránh được rủi ro hơn”, ông Nguyễn Tài Đức – Giám đốc một Sàn bất động sản Trường Linh cho hay. 

COMMENTS