Hàng trăm nhà dân bị nứt do xây dựng kè biển

Hàng trăm nhà dân bị nứt do xây dựng kè biển

Why Tablets in Beds Are Not Such A Great Idea
Chủ đầu tư dự án Masteri Parkland và những dự án đã bàn giao
Hồ sen nổi tiếng gần Hồ Tây bị băm nát, có làm cho quay lại được không?

Sau một vài nhát búa máy đóng cọc bê tông, nhà mặt phố dân lại rung lắc như có động đất. đến bây giờ đã có hàng trăm căn nhà phố bị nứt tường, mái và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Sự việc này đang xảy ra tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, nơi xây dựng dự án đê, kè biển Liên Chiểu – Kim Liên chắn sóng, cống sạt lở có chiều dài 1,7 km. Công trình tiến hành từ nhà mặt phố máy xi măng Hải Vân đến gần kho xăng dầu K83, đi qua 11 tổ của phường Hòa Hiệp Bắc, tổng kinh phí là gần 100 tỉ đồng do UBND quận Liên Chiểu làm CDT .
hầu hết nhà phố của các hộ dân trong hành lang cách tuyến kè đang thi công từ 50 m trở lại đều là nhà phố cấp 4. do đó , quá trình đóng cọc diễn ra cả ngày khiến hàng trăm hộ dân nơi đây như “ngồi trên đống lửa”.
Máy đóng cọc là lý do chính khiến hàng trăm căn nhà của dân bị nứt. Ảnh: N.TRI
Ông Trần Văn Trung, trú tổ 52, phường Hòa Hiệp Bắc cho biết nhà ông cách bờ kè chưa tới 50 m. Ngày nào đơn vị thi công dùng máy để đóng cọc thì nhà mặt phố ông rung lắc dữ dội. Mỗi lúc như vậy, tất thảy thành viên trong gia đình ông đều dẫn nhau ra đường, tìm bóng cây nào mát để ngồi chờ đến khi máy nghỉ thì mới dám vào nhà .
Theo phản ánh của người dân, trước khi bắt đầu thực hiện công trình, cơ quan chức năng hứa nếu như nhà , tài sản nào bị hư hại thì sẽ bồi thường Sau khi dự án đã đi vào hoạt động . khía cạnh khác , UBND phường còn hứa sẽ hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng và làm dài thêm trong bốn tháng để trợ giúp người dân có nhà phố nằm tại trong hành lang 50 m thuê nhà trọ trong lúc đơn vị xây dựng tiến hành đóng cọc. Nhưng sau đó, UBND quận lại khẳng định chỉ trợ giúp cho dân hai tháng khiến người dân rất là bức xúc .
Ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc, cho hay trong quá trình đóng cọc đơn vị xây dựng đã làm hư hỏng 143 căn nhà mặt phố của các hộ dân trong hành lang 50 m. toàn bộ hộ này đều đã nhận được tiền support (1,5 triệu đồng x 2 tháng) để có giải pháp thuê phòng trọ trong thời gian đóng cọc.
“Còn 47 hộ ngoài hành lang 50 m thì phường cũng đã cho người đến khảo sát, kiểm kê để khi công trình xong sẽ bồi thường thỏa đáng ví như nhà phố bị hư hại…” – ông Việt nói thêm.
Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho rằng do phường Hòa Hiệp Bắc đã giải đáp không rõ khiến dân hiểu nhầm tạo ra có nhiều hộ tức tối . “Vì quá trình đóng cọc diễn ra trong bốn tháng và được xây dựng theo kiểu cuốn chiếu, hễ tới đoạn nào là công ty chúng tôi cấp tiền hỗ trợ cho bà con nên số tiền support mới chỉ hai tháng là vậy” – ông Hưng giải thích .

COMMENTS