Tan vỡ giấc mơ về một nơi “đáng sống” với SaiGonRes Plaza

Tan vỡ giấc mơ về một nơi “đáng sống” với SaiGonRes Plaza

Tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Ra mắt 80 căn Wellness Condotel vị trí đẹp nhất Cocobay
Golden Peak Nha Trang trái tim thành phố kiểu Châu Âu không gian thanh lịch

banggiagoc.com – một số cư dân sống tại các căn hộ SaiGonRes Plaza (79-81 Nguyễn Xí) mới chỉ tiến hành về sinh sống ở đây được 5 tháng nhưng đã vô cùng thất vọng và “tan vỡ” giấc mơ về một nơi “đáng sống”.

Khổ sở trăm bề

Tiếp nhận theo lá đơn kêu cứu của hàng chục hộ dân sống tại tại khu căn hộ đẳng cấp Saigonres Plaza (do Cty CP Địa ốc Sài Gòn Nam Đô – thuộc Cty CP Địa ốc Sài Gòn – làm chủ đầu tư ), CafeLand có cuộc gặp gỡ và khảo sát tại khu nhà chung cư SaiGonRes Plaza. Tại đây, anh Phương (một trong 7 người thuộc ban đại diện 171 hộ cư dân  của khu nhà chung cư ) phản ánh nhà chung cư mới khánh thành từ ngày 24/12/2016, qua tháng 1/2017 cư dân mới tiến hành về sinh sống tại đây. “Nhưng niềm vui vì nhận được nhà đúng tiến độ chưa dứt thì sinh sống ở đây đã gặp quá nhiều điều bất cập không hài lòng về chất lượng công trình cũng như các dịch vụ và cách quản lý của khu chung cư làm công ty chúng tôi nhận ra đời sống thật tồi tệ”, anh Phương cho biết.

Anh thông tin thêm, mới ở đây chỉ hơn 5 tháng mà nhiều hộ gia đình đã phải sửa chữa các thiết bị có trong căn hộ đến 3,4 lần. “Trời mưa to là một số ít các căn hộ ở của Block B đều bị ngấm nước thấm dột, bị dột nhiều nhất vẫn là các căn hộ tầng 3. Còn ở Block A thì một số căn hộ ở tầng 7 tường nhà đã có dấu hiệu bị nứt, vì tường bị nưt nên mưa nước chảy vào nhà làm đồ đạc nội thất bị ẩm ướt dễ gây hỏng hóc tiện nghi ”, anh dẫn chứng.

Theo phản ánh, hiện giờ đang vào mùa mưa nên cư dân nhiều lần chứng kiến cảnh nước dột lênh láng trong hầm để xe, chảy qua cả đường dây điện; chưa kể đến hệ thống thoát nước tại một phần nhỏ tầng có tình trạng bị trào ngược, sủi bọt mỗi khi trời mưa khiến nước thải bẩn tràn vào nhà mặt phố từ đường ống trong nhà mặt phố tắm, hành lang…

Cũng theo các cư dân nơi đây thiết bị vệ sinh hưởng dụng cho căn hộ chắc chắn đều là hàng giả hàng nhái của thương hiệu ToTo. Mới sử dụng được mấy tháng thôi nhưng nhiều thiết bị đã rỉ sét, nhiều căn hộ các thiết bị thiên nhiên bung ra mà không có lực nào tác động. ống dấn nước bằng inox của vòi xịt bên cạnh bồn cầu thì liên tục bục ra làm nước bắn ra tung tóe anh chị em tắm. Còn bồn cầu người dân cho rằng là loại chất lượng kém nhất vì ngồi lên như ngồi trên đống cát gây cảm xúc khó chịu. “Các thiết bị trong nhà phố vệ sinh đều không có tem nhãn mác thương hiệu đàng hoàng. ví như có chữ viết ghi thương hiệu thì dùng tay không xóa những dòng chữ đó cũng có khả năng xóa được. nhà phố vệ sinh liên hồi hình thành mùi khó chịu do hệ thống thoát nước kém”, một cư dân tại đây phản ánh thêm.

bên cạnh đó , sân chơi tọa lạc ở giữa trung tâm thương mại cũng liên tục bị ứ đọng nước nên cư dân ở đây rất lo ngại không dám cho con nhỏ xuống chơi. những hạng mục như khu vui chơi trẻ em, đài phun nước thì chủ dự án đều cắt bỏ không làm. Và căn nhà phố cộng đồng cho cư dân ở nhà chung cư sinh hoạt hội họp cũng không được phép sử dụng .

Được biết, hàng tháng người dân ở đây phải đóng phí dịch vụ quản lý tòa nhà gần 630.000 đồng/ căn hộ. lưu thông thang máy mất phí 150.000 đồng/1 thẻ. Cư dân nơi đây không đồng ý việc phải đóng thêm tiền phí đi lại bằng thang máy như vậy trong khi hàng tháng họ đã phải đóng phí cho mọi dịch vụ của khu căn hộ trong đó cả tiền giữ .

“Thế nhưng bảo vệ ở đây cũng không chắc chắn vì một vài căn hộ ở Block A vẫn sống trong nơm nớp lo sợ vì những căn hộ này xây chung với 5 tầng dịch vụ trung tâm thương nghiệp ở phía dưới , thế nhưng trong thiết kế bên khu trung tâm thương nghiệp lại không có thang máy di chuyển xuống tầng hầm vì thế một số khách mua vãng lai thường đi lại chung với thang máy của hộ cư dân. Trong khi rạp chiếu phim thường chiếu đến 1h đêm mới nghỉ do đó việc để các bạn vãng lai di chuyển chung thang máy với cư dân là rất nguy hiểm”, anh Phương cho biết.

Theo những cư dân nơi đây thì dịch vụ bồi dưỡng nước sinh hoạt ở đây cũng có vấn đề. Chị Bình một cư dân ở đây cho biết nhà mặt phố chị chỉ có 2 vợ chồng bình thường chỉ sử dụng hết 8 khối nước thế nhưng tháng này nước nhà mặt phố chị hưởng dụng lên đến gần 30 khối. hay trường hợp của gia đình anh Nguyễn H.P ở Block A có 3 người nhưng trong 1 tháng (từ 28/3 đến 28/4/2017) bị xác định dùng hết 22m3 nước. NVKD kỹ thuật xác định là do phao nước trong bồn cầu bị hỏng khiến nước chảy 24/24. Tuy nhiên những cư dân ở đây cho rằng lỗi do đồng hồ nước bị hỏng.

Về việc quản lý của tòa nhà mặt phố các cư dân cũng không hài lòng về cung cách quản lý làm việc và làm việc tòa nhà mặt phố . Họ cho rằng năng lực làm việc của đội ngũ quản lý kém. Tuy đông người nhưng xử lý công việc khi các hộ dân yêu cầu đều không đã đi vào hoạt động và làm việc cho có khiến cư dân ở đây rất bức xúc do đó đã có lần xẩy ra xô xát giữa ban quản lý tòa nhà phố và cư dân.

Không một vài việc quản lý xử lý mọi rủi ro hỏng hóc kém mà quản lý tòa nhà còn PR cung cấp các dịch vụ khác có báo giá đắt hơn bên ngoài gần gấp đôi. Ví dụ việc lắp cửa nhôm ban quản lý bắt cư dân phải lắp theo qui hoạch và quảng bá cơ sở lắp đặt có giá thành 4,2 triệu/ cửa nhưng giá trị bên ngoài chỉ 3,2 triệu. một số vấn đề gây ra khi cư dân đồng ý lắp thêm bếp từ thì buộc phải lưu thông đường dây điện riêng ban quản lý cũng giới thiệu người về lắp đặt có giá đến 2,2 triệu. Di dời hộp báo cháy mỗi hộ có 3 hộp thì người của ban quản lý lên làm việc cho người dân cũng phải mất 1,5 triệu. những hộ dân khi mới về ở dễ bị mất thêm tiền oan vì bị ban quản lý gây khó dễ phải sử dụng dịch vụ của họ khiến cư dân rất tức tối .

Vì nhiều vấn đề tức tối khi sử dụng căn nhà mặt phố , các hộ dân ở đây đã phải tổ chức một cuộc họp gặp gỡ hơn 200 hộ dân ở đây thế nhưng nhà cộng đồng bị đóng cửa nên người dân phải họp ở ngoài sảnh trọng tâm .

Chất lượng “có vấn đề” do đẩy nhanh công đoạn ?

trao đổi về những vấn đề người dân phản ánh, ông Phạm Thu (Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Cty CP Địa ốc Sài Gòn) cho biết, bây giờ chủ đầu tư (Cty CP Địa ốc Sài Gòn Nam Đô) và ban quản lý nhà đã tiếp nhận các nội dung trên.

Về phần chất lượng công trình, do việc đẩy nhanh tiến độ thi công (chủ yếu ở Block A) nên không tránh khỏi khả năng có một vài chỗ bị hư hỏng, trong thời gian tới CĐT và ban quản lý sẽ cho khắc phục và sửa chữa.

Về việc người dân phản ánh chuyện thang máy bị lỗi, phía chủ đầu tư đã tiến hành các bước để khởi kiện nhà chế tạo thang máy (Cty TNHH Schindler Việt Nam) ra tòa.

khía cạnh khác , phía CDT cũng đã có văn bản gửi tới toàn thể cư dân sinh sống tại Saigonres Plaza về những sơ xuất còn tồn tại như: Sơn tường không đồng đều, nhà phố vệ sinh bị thấm, một phần nhỏ căn hộ tường ngăn có vết nứt… Đồng thời cũng cam đoan sẽ nhanh lẹ khắc phục một số khiếm khuyết đó.

Trên đây mới chỉ là một phần những ý kiến phản ánh của cư dân sinh sống tại Saigonres Plaza, còn rất nhiều những ý kiến tức tối khác liên quan đến việc nghi ngờ chủ đầu tư , đơn vị thi công hưởng dụng trang thiết bị có chất lượng không đúng như đã cam đoan với khách hàng trong hợp đồng chuyển nhượng . Phóng viên đã liên hệ với các cơ quan công năng , đơn vị sản sinh để xác minh về một số nội dung phản ánh trươc

Nguồn banggiagoc.com

COMMENTS